Vật lí Sóng cơ và sóng âm

knl21

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
5
2
6
25
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình [tex]U_{a}=2cos40\pi t ; U_{b}=\left ( 40 \pi t+\pi \right )[/tex] (mm;s) . Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng. số điểm dao động cực đại trên chu vi hình vuông AMNB là
A.27 B.26 C.52 D54
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
d2-d1= (k+0,5) lamda => -13.8
png.latex
k
png.latex
12.8
=> k thuộc { -13 đến 12} => có 26 điểm dao động cực đại
làm tắt quá vậy ông????
 

trang10a4

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2016
1
0
16
Một sóng ngang truyền dọc theo sợi dây với tần số f = 10Hz, hai điểm trên dây cách nhau 50cm dao động với độ lệch pha 5π/3. Vận tốc truyền sóng trên dây bằng ? help meeee ><
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Một sóng ngang truyền dọc theo sợi dây với tần số f = 10Hz, hai điểm trên dây cách nhau 50cm dao động với độ lệch pha 5π/3. Vận tốc truyền sóng trên dây bằng ? help meeee ><
Sử dụng công thức tính độ lệch pha:
Ta có:

[tex]\Delta \varphi =\frac{2\pi d}{\lambda } <=> \frac{5\pi }{3}=\frac{2\pi .0,5}{\lambda } => \lambda =0,6 m[/tex]

[tex]v=\lambda f=0,6.10=6 m/s[/tex]
 
Top Bottom