sóng cơ- sóng dừng

P

phantutrong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây căng giữa hai điểm cố định cách nhau 80cm. hai sóng có tần số gần nhau liên tiếp cùng tạo ra sóng dừng trên dây là f1= 70hz va 84 hz. tìm tốc độ truyền sóng trên dây. biết tốc đọ truyền sóng không đổi
A 11.2 m/s B 22,4 m/s C 26,9 m/s D 18,7 m/s
 
K

king_wang.bbang


Với bài này thì bạn cần nhớ hai tần số liên tiếp cùng tạo sóng dừng trên dây thì chúng hơn kém nhau 1 bó sóng
Điều kiện có sóng dừng trên dây: $L = n\dfrac{\lambda }{2} = \dfrac{{nv}}{{2f}} \to nv = 2fL$
Theo kết luận trên ta có: ${n_2} - {n_1} = 1$
$\begin{array}{l}
\to \left( {{n_2} - {n_1}} \right)v = 2L\left( {{f_2} - {f_1}} \right)\\
\to v = 2L\left( {{f_2} - {f_1}} \right)
\end{array}$
Bạn thay số tính
 
Top Bottom