sóng cơ mọi người xem giúp mình nhé. thanks

D

duy2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ học có tần số f = 50 Hz, tốc độ truyền sóng là v = 150 cm/s. Hai điểm M và N trên phương truyền sóng dao động ngược pha nhau, giữa chúng có 2 điểm khác cũng dao động ngược pha với M. Khoảng cách
MN là
A. d = 4,5 cm. B. d = 9 cm. C. d = 6 cm. D. d = 7,5 cm
mọi ngưởi giải chi tiết giúp mình nhe, thanks
 
N

nganchipmdbg

Một sóng cơ học có tần số f = 50 Hz, tốc độ truyền sóng là v = 150 cm/s. Hai điểm M và N trên phương truyền sóng dao động ngược pha nhau, giữa chúng có 2 điểm khác cũng dao động ngược pha với M. Khoảng cách
MN là
A. d = 4,5 cm. B. d = 9 cm. C. d = 6 cm. D. d = 7,5 cm
mọi ngưởi giải chi tiết giúp mình nhe, thanks

khoảng cách giữa 2 diểm ngc pha là bán nguyên lần bước sóng . cùng pha là số nguyên lần bước sóng => MN= 2lamda+lamda/2=7,5:)
 
Top Bottom