sóng cơ khó

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 2 nguôn am O1,O2 coi là 2 nguồn điểm cách nhau 4m, phát sóng kết hợp cùng f=425 hz, cùng biên đọ a=1cm và cùng pha. Vận tốc truyền sóng v=340m/s. số điểm dao động với biên độ 1cm trong khoảng giữa 2 nguồn là bao nhiêu?
2/ Quan sát sóng trên sợi dây. Thấy hai điểm M va N trên dây cách nhau 150cm và có M sớm pha hơn N 2pi/3. Từ M đến N có 3 điểm vuông pha với M. Biết tần số f=10Hz. Tính vận tốc truyền sóng trên dây
3/: Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, M là 1 điểm bụng dao động vs biên độ 4 cm. Còn N gần M nhất, cách M 5 cm, dao động vs biên độ 2 cm. Biết khoảng thời gian liên tiếp để M và N có cùng li độ là 0.02s. Tốc độ truyền sóng trên dây là
mọi người giải rõ giúp mình nha :(
 
E

editionnew

ta có: lamda=0,8m vì tim số điểm dd vs biên độ =1cm tức là tím số dd cực đại giữa 2 nguồn nên ta ap dụng công thưc: -O1O2/LAMDA < K< O1O2/LAMDA nên ta dc -5<k<5 có 9 giá trị k thỏa mãn nên số đường kần tìm là 9
 
E

editionnew

cau2 M sớm fa hơn N là 2pi/3 tức là độ lệch pha giữa 2 điểm đó là 2pi/3 , mà theo công thức thì độ lệch pha giữa 2 điểm là đenta phi = 2pi.d/lamda nên 2pi/3 = 2pi.d/lamda ma d=150cm suy ra lamda=450cm=4,5m có lamda có f=10 sra v=45m/s theo tớ nghĩ là như thế nà .........b nào biết sai ở đâu thì ns nà còn ai đông tình vs tớ thì ok bai nay.....^^
 
E

editionnew

ak, mà kái cau1 nà vì nguồn cung pha,nên ms ap dung công thức như thế nà,con ngươc pha thi k f như thế đâu,khscs 1 tí xíu thoii nà hi
 
Top Bottom