sóng cơ khó đây giúp mình với

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sóng ngang truyền trên dây rất dài có phương trình truyền sóng là u=6sin(4pi*t-0.2*pi*x) vân tốc truyền sóng và ly độ của một phần tử trên dây có tọa độ x=2.5 cm vào lúc t=0.25s là
A.v=10cm/s, u=-3cm B.v=10cm/s, u=3cm
C.v=10cm/s, u=0cm D.v=20cm/s, u=0cm
sao mình tính không ra đáp án vậy
 
N

ngaynanglen1184

[TEX]0,2\pi x=\frac{2\pi x}{\lambda }[/TEX]
như vậy ta có, bước sóng là: [TEX]\lambda =10cm[/TEX]
tần số sóng: f=2Hz
vậy, vận tốc truyền sóng là: [TEX]v=\lambda .f=20cm[/TEX]
li độ sóng lúc t=0,25s là
[TEX]u=6.sin(4\pi .0,25-0,2.\pi .2,5)=6cm[/TEX]
em xem lại xem hàm sóng là hàm của sin hay cos. nếu là hàm của sin thì li độ tại đó là cực đại
nếu là hàm cos thì đáp án là D
nhớ reply cho mọi ng biết nhé
 
L

laihoan

cách giải thế này em nhé.
góc lệch pha =2pix/rada.ta có
0,2pix=2pix/rada
mà rada=v/f,=>v=20 cm/s
thay t=0,25 vào =>U=?
cái này phải là hàm có em à
 
Top Bottom