song cơ học

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,hai nguồn sóng A và B cách nhau 1 m trên mặt H20 tạo ra hiện tượng giao thoa các nguồn có phương trình uA= acos(100pit) ,uB= bcos(100pit) , v=1m/s .Số điểm trên khoảng AB có biên độ cực đại dao động cùng pha với trung điểm I của đoạn AB (không tính I) là
A_24 B_48 C_49 D_50

2,tại hai điểm S1 và S2 trên mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng dao động theo phương thẳng đứng với u=acos(40pit) ,v=80cm/s M là 1 điểm trên mặt chất lỏng các phần tử ở đó đứng yên .giữa M và trung trực S1S2 còn có hai đường hybebol quỹ tích những điểm đứng yên giá trị tối thiểu khoảng cách S1 và S2 bằng
A_10cm B_5cm C_12cm D_6cm
moi nguoi giup minh voi
 
H

hienb2

1.Ta có lamđa=0,02
để có cực đại thì
-l/lamđa=<k=<l/lamđa
suyra -50=<k=<50. Suy ra số điểm dao động cực đại và không cùng pha với trung điểm I(trừ I) là 100. Bạn xem laị đề bài nha
2. Ta có lamđa=2
gọi khoảng cách từ M đến O(trung điểm AB) là d
M là điểm đứng yên nên
d=(2k+1).lamđa/2.
Do giữa M và trung trực của AB có 2 điểm đứng yên nên k=3 suy ra d=7(cm) đễ tm điểm M theo đề bài thì tồn tại điểm cực đại gần M nhất nên điểm đó có hệ số =3. Gọi điểm đó cách O la q=k'.lamđa với k'=3 suy ra q=6 vậy AB=12 cm
 
H

hienb2

1. Ta có lamđa=0,02
để có cực đại thì
-l/lamđa=<k=<l/lamđa
suy ra -50=<k=<50
số điểm dao động cực đại trên AB là 100 điểm. Để điểm cực đại cùng pha với I thì độ lệch pha giữa I và điểm đó phải =2npi=>để tm thì k phả là số chẵn. Vậy số điểm cực đại cùng pha với I(trừ I) là 49 điểm
 
H

haithanh1995

1. Ta có lamđa=0,02
để có cực đại thì
-l/lamđa=<k=<l/lamđa
suy ra -50=<k=<50
số điểm dao động cực đại trên AB là 100 điểm. Để điểm cực đại cùng pha với I thì độ lệch pha giữa I và điểm đó phải =2npi=>để tm thì k phả là số chẵn. Vậy số điểm cực đại cùng pha với I(trừ I) là 49 điểm

=> số cđ trên AB theo mình là 101 chứ, trừ I còn 100 điểm, các điểm cùng pha và ngc pha vs I đan xen nhau. => cùng pha cđ là 50.:)
 
Top Bottom