song co hoc

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[SIZE="4"]1,Trong hiện tượng giao thoa sóng mặt H2O hai nguồn kết hợp A va B cách nhau 20cm dao động cùng pha cùng tần số bước sóng là 8cm xét điểm M trên đoạn AB với MA=10cm MB=12cm biên độ do mỗi nguồn gây ra tại M đều bằng 3cm .Biên độ dao động tại M là
A_3cm B_3căn2 cm C_3căn3 cm D_6cm

2_Hai diểm M ,N cùng nằm trên một hướng truyền sóng và cách nhau 1/3 bước sóngBiên đọ sóng không đổi trong quá trình truyền tại một thời điểm khi li độ dao động của phần tử tại M là 3cm thì li độ dao động của phần tử tại N là --3cm Biên độ sóng là.......... ĐÁp án 2căn3cm[/SIZE]


tat ca mong moi j nguoi giup minh voi noi chi tiet ho minh nha cam on moi nguoi
 
V

vanhaisamset

học lí cùng các bạn

chào bạn.các dạng bài đó được thầy đặng việt hùng nói rất rõ trong khoá LTDH.:)
hi vọng chúng mình có thể giúp đỡ nhau trong học tập.hj.nếu có gì cần giúp đỡ về môn lí thì cứ hỏi mình.mình sẽ đưa hết khả năng của mình để giúp bạn.yahoo của mình là tuoithantien_vuitin.rất vui khi được làm quen với bạn.chúc bạn học tốt :)
 
N

ngaynanglen1184

Bài 1.
đối với bài toán giao thoa, điều đầu tiên cần chú ý là: độ lệch pha của hai nguồn.
Hai nguồn dao động cùng pha cùng tần số, khi đó có, biên độ dao động tại M là:
[TEX]a_{M}=2.a.cos(\frac{\pi (d_{2}-d_{1})}{\lambda })=3.\sqrt{2}[/TEX]
Bài 2.
độ lệch pha dao động giữa hai điểm M và N là:
[TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi }{3}[/TEX]
vẽ đường tròn , M và N đối xứng nhau qua gốc O nhé, góc giữa chúng như trên. ta sẽ tính ra được biên độ.
OK. đáp án là [TEX]2\sqrt{3}[/TEX]
 
A

akayzai1

Bài 1.
đối với bài toán giao thoa, điều đầu tiên cần chú ý là: độ lệch pha của hai nguồn.
Hai nguồn dao động cùng pha cùng tần số, khi đó có, biên độ dao động tại M là:
[TEX]a_{M}=2.a.cos(\frac{\pi (d_{2}-d_{1})}{\lambda })=3.\sqrt{2}[/TEX]
Bài 2.
độ lệch pha dao động giữa hai điểm M và N là:
[TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi }{3}[/TEX]
vẽ đường tròn , M và N đối xứng nhau qua gốc O nhé, góc giữa chúng như trên. ta sẽ tính ra được biên độ.
OK. đáp án là [TEX]2\sqrt{3}[/TEX]

cam on ban nhieu yahoo minh la gasjunhan có gì tui hỏi bạn qua yahoo nha yahoo ban tui add khong dk sai rui hay sao ay
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom