sóng cơ học

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_Bai2 : tại O trên mặt chất lỏng nguòi ta gây dao động vói f=2hz biên độ 2cm v=60cm/s .GIẢ sử tại những điểm cách o 1 đoạn là X thì biên độ giảm 2,5 nhân cănX (xtính =cm) viết biểu thức tại m cách o 1 đoạn 25 cm . chọn gốc thòi gian vật có li độ dưỏng cực đại .................................................. mọi người giúp mình bài này với
 
N

ngaynanglen1184

Nếu bạn có đáp án thì công bố luôn nhé
Theo cá nhân mình hiểu, quá trình truyền sóng ở đây có biên độ bị giảm, có thể do ma sát,....vvv
sóng truyền từ O tới M sẽ có biên độ sóng giảm, và trễ pha so với sóng tại O

phương trình sóng tại O là: [TEX]u=U_{0}.cos\omega t[/TEX]
phương trình sóng tại điểm M cách O một khoảng x sẽ là:
[TEX]u_{x}=\frac{U_{0}}{2,5\sqrt{x}}.cos(\omega t-\frac{2\pi x}{\lambda })[/TEX]
[TEX]\lambda =\frac{v}{f}=30cm[/TEX]
thay số thôi :D
ta có
[TEX]u_{M}=0,16.cos(4\pi t-\frac{5\pi }{3})[/TEX]
 
Top Bottom