sóng cơ học

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_Bai2 : tại O trên mặt chất lỏng nguòi ta gây dao động vói f=2hz biên độ 2cm v=60cm/s .GIẢ sử tại những điểm cách o 1 đoạn là X thì biên độ giảm 2,5 nhân cănX (xtính =cm) viết biểu thức tại m cách o 1 đoạn 25 cm . chọn gốc thòi gian vật có li độ dưỏng cực đại
moi nguoi giup minh cai minh xin cam on
 
H

hocmai.vatli

Sóng tại M sẽ cùng tần số với sóng tại O, nhưng khác nhau về pha và tần số. nhưng em lưu ý nhé, đây là phương trình dao động của phần tử sóng tại M (chứ ko phải vật nào cả)
theo đề bài ta có [TEX]U_{x}=\frac{U_{0}}{2,5.\sqrt{x}}[/TEX]
vậy biên độ dao động tại M là [TEX]U_{x}=\frac{U_{0}}{2,5.\sqrt{25}}=0,16 cm[/TEX]
nếu gốc thời gian là lúc phần tử sóng tại M có li độ cực đại thì phương trình sẽ là:
[TEX]u_{M}=0,16.cos(4\pi t)[/TEX]
. còn gốc thời gian là lúc nguồn sóng tại O có li độ cực đại thì em sẽ tính thông qua độ lệch pha [TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi .x}{\lambda }[/TEX]
 
Top Bottom