sóng cơ học

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_Bài 1: Hai nguồn sóng kết hợp s1 va s2 cách nhau 2m dao đông điều hoà cùng pha phát ra hai sóng có bước sóng 1m .MÔT ĐIỂM A nằm ở khoảng cách l kể từ s1 và As1 vuông góc s1s2 .Tính giá trị cực đại của l để tại A có được cực đại của giao thoa

_Bai2 : tại O trên mặt chất lỏng nguòi ta gây dao động vói f=2hz biên độ 2cm v=60cm/s .GIẢ sử tại những điểm cách o 1 đoạn là X thì biên độ giảm 2,5 nhân cănX (xtính =cm) viết biểu thức tại m cách o 1 đoạn 25 cm . chọn gốc thòi gian vật có li độ dưỏng cực đại

_Bài 3 :tại điểm O trong môi trường đẳng hướng không hấp thụ âm có 2 nguồn âm điểm giống nhau với công suất phát âm không đổi .Tại điểm A có L=20dB.để tại trung điểm M của đoạn OA có L=30dB thì số nguồn âm giống các nguồn âm trên cần đặt thêm tại O
............................................... MOI NGUOI GIUP MINH CAI
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em, những bài tập của em muốn trao đổi cùng với mọi người có nhiều điểm cần chú ý đây :D, em cần chú lý gõ đề thật chính xác cho tiện trao đổi nhé, em cũng có thể nêu suy nghĩ của mình để mọi người phát triển thêm
trước hết, anh sẽ nói 1 chút về bài 1
em chú ý, vì 2 nguồn sóng cùng pha, cùng tần số, như vậy tại điểm A sẽ là cực đại
<=> [TEX]S_{2}A-S_{1}A=k.\lambda [/TEX]
ta có [TEX]\sqrt{l^{2}+\left (S_{1}S_{2} \right )^{2}}-l=k.\lambda [/TEX]
giải phương trình này, em chú ý điều kiện của k nữa
[TEX] - \frac{S_{1}S_{2}}{\lambda }\leq k\leq \frac{S_{1}S_{2}}{\lambda }[/TEX]
vậy là bài này coi như ngon :D
hai bài còn lại cũng có cái hay, em suy nghĩ chút nữa đi
 
Top Bottom