Vật lí Sóng cơ học

C

conmuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giùm mình bài này nhé!

Bài 1:
Tại hai ñiểm A và B cách nhau 10 cm trên mặt chất lỏng có hai nguồn phát dao động theo phương thẳng
đứng với các phương trình là uA = 0,5sin(50πt) cm; uB = 0,5sin(50πt + π) cm, vận tốc tuyền sóng trên mặt chất lỏng
là 0,5 m/s. Xác định số điểm có biên độ dao động cực đại trên đoạn thẳng AB?
A. 12. B. 11. C. 10. D. 9.

Bài 2:
Hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm dao ñộng với tần số 20 Hz. Tốc ñộ truyền sóng trên mặt chất lỏng
là 0,3 m/s. Số gợn lồi và số điểm đứng yên không dao động trên đoạn AB là:
A. 14 gợn lồi và 13 điểm đứng yên không dao động.
B. 13 gợn lồi và 13 điểm đứng yên không dao động.
C. 13 gợn lồi và 14 điểm đứng yên không dao động.
D. 14 gợn lồi và 14 điểm đứng yên không dao động.
 
N

newstarinsky

Làm giùm mình bài này nhé!

Bài 1:
Tại hai ñiểm A và B cách nhau 10 cm trên mặt chất lỏng có hai nguồn phát dao động theo phương thẳng
đứng với các phương trình là uA = 0,5sin(50πt) cm; uB = 0,5sin(50πt + π) cm, vận tốc tuyền sóng trên mặt chất lỏng
là 0,5 m/s. Xác định số điểm có biên độ dao động cực đại trên đoạn thẳng AB?
A. 12. B. 11. C. 10. D. 9.

[TEX]\lambda=2(cm)[/TEX]

cực đại thoả mãn

[TEX]k\leq \frac{10}{2}-0,5=4,5[/TEX]

và [TEX]k\geq -\frac{10}{2}-0,5=-5,5[/TEX]

Vậy có 10 điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn AB

Bài 2:
Hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm dao ñộng với tần số 20 Hz. Tốc ñộ truyền sóng trên mặt chất lỏng
là 0,3 m/s. Số gợn lồi và số điểm đứng yên không dao động trên đoạn AB là:
A. 14 gợn lồi và 13 điểm đứng yên không dao động.
B. 13 gợn lồi và 13 điểm đứng yên không dao động.
C. 13 gợn lồi và 14 điểm đứng yên không dao động.
D. 14 gợn lồi và 14 điểm đứng yên không dao động.

[TEX]\lambda=1,5(cm)[/TEX]

cực đại [TEX]|k|\leq \frac{10}{1,5}=6,667[/TEX] nên có 13 cực đại (gợn lồi)

cực tiểu [TEX]k\leq \frac{10}{1,5}-0,5=6,17[/TEX] và [TEX]k\geq -\frac{10}{1,5}-0,5=-7,17[/TEX] nên có 14 cực tiểu (đứng yên không dao động)
 
T

thanhtieulongnu_912

giúp m bài này với
Đặt một điện áp u= Uo coswt (v) vào hai đầu đoạn mạch gồm cuộn dây nt với 1 tụ điện C có điện dung thay đổi. Ban đầu Zc=100 , Zl=50 giảm điện dung một lượng 10^-3/(8pi) (F) thì tần số góc dao động riêng của mạch là 80pi . tần số góc dao động riêng w của dòng điện trong mạch là?
đa 40pi
 
Top Bottom