sóng cơ học

T

toasangnamchau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. neu khoang tg tu khi nhin thay tieng set den khi nghe thay tieng sam la 1 phut thi khoang cach tu noi set danh den nguoi quan sat la bao nhieu ? biet van toc truyen am trong khong khi la v 340 m/s

2. một người gõ mạnh vào một đầu của một ống kim loại bằng thép có chiều dài L. người khác ở đầu kia ống nghe thấy 2 âm do sóng truyền dọc theo ống và sóng truyền qua không khí cách nhau 1 khoảng tg là 1s. biết vận tốc truyền âm trong kim loại và không khí lần lượt là : v1 = 5900m/s và v 2=340m/s . chiều dài L của ống là ?


Giải chi tiết cho mình với nhé. cảm ơn các bạn nhiều
 
L

laanhkhang

mình làm bài 2 lè
thời gian mà âm thanh truyền trong thanh thép là :t1=L/v1=L/5900
thời gian mà âm thah truyền ngoài không khí là :t2=L/v2=L/340
ta có:t2-t1=1=|L/5900-L/340|
==>L=360,79 m
 
N

n0vem13er

1.
1 phút cơ hả bạn, thế thì hơi vô lý đấy :|
vận tốc truyền âm là 340m/s thì nguồn âm cách người quan sát : d = v.t = 20.4 km????
 
N

n0vem13er

thế thì mình cũng chịu:
thời gian để ánh sáng của tia sét đến mắt người là : [TEX]\frac{d}{c} = t1[/TEX]
thời gian để nghe thấy tiếng sấm là : [TEX]\frac{d}{v} = t1 + 60[/TEX]
lấy pt dưới - pt trên
vậy [TEX]d.(\frac{1}{v} - \frac{1}{c}) = 60[/TEX]
vậy d = 20.4 km không khác là mấy 8-|
 
Top Bottom