Sóng cơ học-vị trí dao động cùng pha ngược pha

  • Thread starter phamthianhtuyet932@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 634

P

phamthianhtuyet932@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ek27.png

Mọi người giúp mình làm câu này với nhé
 
P

pelun271194

[TEX]d_1 > d_2[/TEX] nên M nghiêng về phía nguồn B
2 nguồn ngược pah va dd biên độ cực đại ta có công thức
[TEX]d_2 - d_1 = (k + 0,5)\lambda[/TEX]
vì 2 nguồn ngược pha thì tại vị trí trung trực la dd biên độ cực tiêu..nên đường dd biên độ cực đại đầu tiên về phía nguồn B là -1 rồi -2 -3vvvv còn về phía nguồn A là 0 1 2 3v...
tù đó suy ra chọn k = -3....thay vào tim [TEX]\lambda = 3 [/TEX] suy ra f=48hz
mình xem lại đề thấy cũng thắc măc.trong đoạn M và trung trực có 3 cực đại thie2 lẽ ra M phải lấy cực đại -4 nhưng k có đáp số nên mình nghĩ đề ra đọc hơi nhâm...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom