Sóng cơ hay

K

kietprolaem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 nguồn A và B cách nhau 15cm dđđh cùng tần số cùng pha theo phương vuông góc với mặt nước.Điểm M nằm trên AB cách trung điểm O là 1,5cm là điểm gần O nhất luôn dao động với biên độ cực đại.Trên đường tron tâm O đường kính 15cm nằm ở mặt nước có số điểm dao động với biên độ cực đại là
A. 22
B. 24
C.16
D.26
Tiện thể cho em khi tính số điểm dao động cực tiểu và cực đại khi nào lấy dấu "=",khi nào không lấy dấu "=":):):):)
 
M

montoan2013

Điểm M trên AB cách TĐ O một khoảng d=1,5cm.
và dđ biên độ cực đại( Vì O là TĐ nên O cũng dđ với biên độ cực đại) và gần O nhất nên ta tính được bước sóng =1,5cm
vì tâm đường tròn là O nên số điểm dao động với biên độ cức đại trên đường tròn sẽ gấp 2 lần số điểm dao động với biên độ cực đại trên AB.
ta tính số điểm dao động với biên độ cực đại trên AB( khi đã có bước sóng) suy ra số điển trên đường tròn) nhé.
 
K

kietprolaem

Bạn ơi cho mình hỏi là O là điểm cực đại M củng là điểm cực đại mà khoảng cách của 2 điểm cực đại là lamda chia 2 mà vậy suy ra bước sóng là 3 chử.Và cho mình hỏi khi tính số điểm dao động cực tiểu và cực đại khi nào lấy dấu "=",khi nào không lấy dấu "="
 
H

hatachino1

là do M dao động cực đại nên d2-d1= k lamđa, mà M gần O nhất nên k= 1
bạn vẽ hình ra là thấy... giả sử M nằm gần A hơn thì d2= 1,5+d1 \Rightarrow d2-d1=1.5= lamđa
 
K

kietprolaem

là do M dao động cực đại nên d2-d1= k lamđa, mà M gần O nhất nên k= 1
bạn vẽ hình ra là thấy... giả sử M nằm gần A hơn thì d2= 1,5+d1 \Rightarrow d2-d1=1.5= lamđa
Đáp án là câu A nếu mình tính lamda=3 thì đúng đáp số còn tính lamda=1,5 thì không có đáp số sao kỳ vậy ta
 
Top Bottom