Sóng cơ- giúp mình với

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi thực hiện giao thoa với 2 nguồn kết hợp 0102 cách nhau 12cm có phương trình U1=3cos (40pi t + pi/6) cm, U2=3cos(40pi t -5pi/6) cm. vận tốc truyền sóng 60cm/s. tìm số điểm dao đọng với biên độ 3cm trên đoạn O1O2
A 16 B 8 C 9 D18
 
K

kphoahong

tra loi mong duoc gop y

tính số bó sóng, mỗi bó có 2 điểm như zậy, suy ra nhen
 
T

tieulongnudihoc

giao thoa ma cung co bo ah hahhaha
.........................................................
 
T

tieulongnudihoc

viết pt dao động tổng hợp ta có 2 trừơng hợp xảy ra là 3 và -3 rồi giải tiếp. còn cậu kphoahong nói bó sóng thì chịu
 
W

watashinoyume2

Hai pt sóng này ngược pha nhau => triệt tiêu. Nên ko có giao thoa nữa, bạn xem lại coi. Giao thoa sóng với sóng dừng tương tương nhau, chắc ý bạn __long là như z đó.
 
B

butchimau_dn

2 dao động ngược pha
do vậy dao động với biên độ 3 cm có nghĩa là cực đại
mà số đường cực đại ứng với số nguyên k thỏa mãn biểu thức
-(O1O2/lamda) - 0,5 < k < (O1O2/lamda) - 0,5
có dấu bằng => k nguyên => số điểm
 
W

watashinoyume2

2 dao động ngược pha
do vậy dao động với biên độ 3 cm có nghĩa là cực đại
mà số đường cực đại ứng với số nguyên k thỏa mãn biểu thức
-(O1O2/lamda) - 0,5 < k < (O1O2/lamda) - 0,5
có dấu bằng => k nguyên => số điểm
2 dao động ng.c pha thì A=0 mà bạn.................................................................
 
N

nhaclaotam

2 dao động ngược pha nhau ---> cực đại tại những điểm k = n +1:2
với n thuộc Z :D
 
N

n0vem13er

- tổng hợp của 2 sóng thì tại điểm mà độ lệch pha của 2 nguồn = [TEX]k2\pi[/TEX] thì dao động tại đó là cực đại và có biên độ là 2A
- vì thế nên bài này có thể làm như sau:
+ nếu cậu thích hiểu rõ vấn đề thì lấy 2 phương trình cộng vào nhau cos + cos = 2coscos
+ nếu muốn làm nhanh thì ta có:
[TEX]d_1 - d_2[/TEX] =[TEX] \frac{\lambda}{2\pi}(\Delta \varphi M + \Delta \varphi + \pi) = \frac{3}{2\pi}(\frac{\pi}{6} + k2\pi +\pi)[/TEX]
hoặc [TEX]d_1 - d_2[/TEX] =[TEX] \frac{3}{2\pi}(\frac{-\pi}{6} + k2\pi + pi)[/TEX]
mà -12< [TEX]d_1 - d_2[/TEX] < 12 ==> giải ra ta được 16k thỏa mãn
:khi (56):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom