sóng ánh sáng!!..

K

kakaloat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 2mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m, bước sóng ánh sáng dùng trong thí nghiệm là 0,5mm. Tại A trên màn trong vùng giao thoa cách vân trung tâm một khoảng 2,75 mm là ......
A vân tối bậc 6 phía - B vân tối bậc 4 phía +
C vân tối bậc 5 phía + D vân sáng bậc 6 phía +
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

picture.php
 
N

nguyentrunghieutv

Một thấu kính hội tụ có hai mặt lồi có bán kính giống nhau 20 cm. Chiết suất của ánh sáng đỏ đối với thấu kính là n=1.5 thì tiêu cự của thấu kính đối với ánh sáng đỏ là bao nhiêu?
 
H

hoangoclan161

Một thấu kính hội tụ có hai mặt lồi có bán kính giống nhau 20 cm. Chiết suất của ánh sáng đó đối với thấu kính là n=1.5 thì tiêu cự của thấu kính đối với ánh sáng đó là bao nhiêu?
Dựa vào công thức tính độ tụ đã biết đối với thấu kính :
[TEX]D=\frac{1}{f}=(n-1)(\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2})[/TEX]
Ta có :
[TEX]f=\frac{1}{(n-1)(\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2})}[/TEX]
Với [TEX]n=1,5, R_1=R_2=20.10^{-2}[/TEX] ta có :
[TEX]f=\frac{1}{(1,5-1)(\frac{1}{20.10^{-2}}+\frac{1}{20.10^{-2}})}=0,2 (m)[/TEX]
 
Top Bottom