Vật lí 12 Sóng ánh sáng

Nguyễn hà thiên trang

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2020
37
19
21
22
Quảng Ngãi
THPT BA GIA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khoảng cách giữa 5 vân sáng liên tiếp là k=5 => x=5i
Em không hiểu chỗ vân sáng là k=4 ( trên gg giải v ạ ) do em nghĩ là k=0 nên là vsang trung tâm nên k=5
Giải thích rõ dùm em
Khác gì so với vân sáng thứ 10 thì lúc này k=10 ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Khoảng cách giữa 5 vân sáng liên tiếp là k=5 => x=5i
Em không hiểu chỗ vân sáng là k=4 ( trên gg giải v ạ ) do em nghĩ là k=0 nên là vsang trung tâm nên k=5
Giải thích rõ dùm em
Khác gì so với vân sáng thứ 10 thì lúc này k=10 ạ
Nguyễn hà thiên trangKhoảng cách giữa [imath]5[/imath] vân sáng liên tiếp là [imath]4i[/imath] thôi em từ [imath]0 \to 5[/imath] chữa: [imath]0,1,2,3,4,5[/imath] là có [imath]6[/imath] vân sáng rồi

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom