sóng ánh sáng !

F

forever_aloner_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thí nghiệm I yang . a=0,5mm ; D = 1,5m ; landa1 = 0,63um và landa2 . Bề rộng trường giao thoa L = 18,9mm gồm cả 2 bước sóng . Trên vùng giao thoa có 23 vân sáng trong đó 3 vân trùng của 2 landa ; 2 trong 3 vân đó nằm ngoài cùng . Landa2 = ?
A 0,45um B 0,55um C 0,65um D 0,75um
 
M

mrhai1412

Thí nghiệm I yang . a=0,5mm ; D = 1,5m ; landa1 = 0,63um và landa2 . Bề rộng trường giao thoa L = 18,9mm gồm cả 2 bước sóng . Trên vùng giao thoa có 23 vân sáng trong đó 3 vân trùng của 2 landa ; 2 trong 3 vân đó nằm ngoài cùng . Landa2 = ?
A 0,45um B 0,55um C 0,65um D 0,75um
i1=1,89mm
Gọi k1,k2 là số vân sáng của mỗi bước sóng(tính cả vân trùng)
->(k1-1).i1=(k2-1).i2=18,9.
->k1=11
Thêm vào đó,k1+k2=23+3=26->k2=15->i2=1,35mm->lamda2=0,45um->A
 
M

makumata

Thí nghiệm I yang . a=0,5mm ; D = 1,5m ; landa1 = 0,63um và landa2 . Bề rộng trường giao thoa L = 18,9mm gồm cả 2 bước sóng . Trên vùng giao thoa có 23 vân sáng trong đó 3 vân trùng của 2 landa ; 2 trong 3 vân đó nằm ngoài cùng . Landa2 = ?
A 0,45um B 0,55um C 0,65um D 0,75um
nếu bài này k cho 2 trong 3 vân sáng đó nằm ngoài cùng thì sẽ phức tạp hơn nhiều đó
 
P

phanhoanggood

Thí nghiệm I yang . a=0,5mm ; D = 1,5m ; landa1 = 0,63um và landa2 . Bề rộng trường giao thoa L = 18,9mm gồm cả 2 bước sóng . Trên vùng giao thoa có 23 vân sáng trong đó 3 vân trùng của 2 landa ; 2 trong 3 vân đó nằm ngoài cùng . Landa2 = ?
A 0,45um B 0,55um C 0,65um D 0,75um

$i_1=1,89 mm$\Rightarrow có 11 vân sáng của $\lambda_1$
Trên màng có tất cả 26 vân sáng của 2 $\lambda$ \Rightarrow có 15 vân sáng của $\lambda_2$\Rightarrow$i_2=1,35mm$ \Rightarrow $\lambda_2=4,5.10^{-4}mm$ .
 
P

phanhoanggood

Thí nghiệm I yang . a=0,5mm ; D = 1,5m ; landa1 = 0,63um và landa2 . Bề rộng trường giao thoa L = 18,9mm gồm cả 2 bước sóng . Trên vùng giao thoa có 23 vân sáng trong đó 3 vân trùng của 2 landa ; 2 trong 3 vân đó nằm ngoài cùng . Landa2 = ?
A 0,45um B 0,55um C 0,65um D 0,75um

$i_1=1,89 mm$\Rightarrow có 11 vân sáng của $\lambda_1$
Trên màng có tất cả 26 vân sáng của 2 $\lambda$ \Rightarrow có 15 vân sáng của $\lambda_2$\Rightarrow$i_2=1,35mm$ \Rightarrow $\lambda_2=4,5.10^{-4}mm$ .
 
Top Bottom