Sóng ánh sáng

B

bshiep0408

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát đồng thời hai bức xạ đơn sắc, trong đó bức xạ màu đỏ có bước sóng [tex]\lambda[/tex]d=720nm và bức xạ màu lục có bước sóng [tex]\lambda[/tex]l (có giá trị trong khoảng từ 500m đến 575nm). trên màn quan sát, giũa hai vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm có 8 vân sáng màu lục. giá trị [tex]\lambda[/tex]l là
A 500nm B 520nm C 540nm D 560nm
 
F

forever_aloner_95

Cũng không khó đâu bạn , ta có Kd.landad = Kl.landal <=> Kd.720=9.landal ( vì giữa 2 vân sáng liên tiếp có 8 vân lục ) =>kl =9
chuyển landal = Kd.720/9
có 500 < landal < 575 => Kd =7 => landa lục = 560nm đó bạn
 
Top Bottom