Sóng ánh sáng

H

hatakekks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng S phát ra ánh sáng đơn sắc. Nếu dịch chuyển màn quan sát đi một đoạn 0,2m thì khoảng vân tăng một lượng bằng 500 lần bước sóng. Khoảng cách giữa hai khe là
A. 0,20cm. B. 0,20mm. C. 0,40mm. D. 0,40cm.

Một mạch điện gồm cuộn dây có độ tự cảm L, điện trở trong r = 5[tex]\Omega[/tex] mắc nối tiếp với biến trở R. Đặt vào 2 đầu mạch một điện áp xoay chiều không đổi. Khi R nhận các giá trị 5[tex]\Omega[/tex] và 9,4[tex]\Omega[/tex] thì công suất toàn mạch như nhau. Hỏi khi R bằng bao nhiêu thì công suất trên R cực đại?
A. 13[tex]\Omega[/tex] . B. 7,2[tex]\Omega[/tex] . C. 7[tex]\Omega[/tex] . D. 12[tex]\Omega[/tex] .
Mọi người giúp với nhé! Cám ơn!
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng S phát ra ánh sáng đơn sắc. Nếu dịch chuyển màn quan sát đi một đoạn 0,2m thì khoảng vân tăng một lượng bằng 500 lần bước sóng. Khoảng cách giữa hai khe là
A. 0,20cm. B. 0,20mm. C. 0,40mm. D. 0,40cm.

Ta có [TEX]\lambda= \frac{\triangle i.a}{\triangle D}=\frac{500\lambda.a}{0,2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=0,4(mm)[/TEX]
 
N

newstarinsky

Một mạch điện gồm cuộn dây có độ tự cảm L, điện trở trong r = 5 mắc nối tiếp với biến trở R. Đặt vào 2 đầu mạch một điện áp xoay chiều không đổi. Khi R nhận các giá trị 5 và 9,4 thì công suất toàn mạch như nhau. Hỏi khi R bằng bao nhiêu thì công suất trên R cực đại?
A. 13 . B. 7,2 . C. 7 . D. 12

công thức nè bạn

[TEX]R=\sqrt{r^2+(R_1+r)(R_2+r)}=13[/TEX] (ôm)
 
Top Bottom