Sóng ánh sáng

T

traingheoluoihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu này với

Chiếu đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng lamda1=0.4micromet.lamda2=0.48.lamda3=0.6.Khoảng cách giữa hai khe=1.2mm.D=3m.khoảng cách ngắn nhất giữa 2 vị trí có màu trùng với vân sáng trung tâm là??
A.12 B.8 C.24 D.6

:| THANKS
 
T

trannga1905

giúp mình câu này với

Chiếu đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng lamda1=0.4micromet.lamda2=0.48.lamda3=0.6.Khoảng cách giữa hai khe=1.2mm.D=3m.khoảng cách ngắn nhất giữa 2 vị trí có màu trùng với vân sáng trung tâm là??
A.12 B.8 C.24 D.6

:| THANKS

ta có k1.[tex]\lambda[/tex]1=k2.[tex]\lambda[/tex]2=k3.[tex]\lambda[/tex]3

------>10k1=12k2=15k3=60.n
cho n=0-------->k1=0----->x1
cho n=1 -------->k1=6------->x1'
cho n=2--------->k1=12----->x1''

khoảng cách ngắn nhất=x1-x1' hoac =x1''-x1'=6
 
H

havankhanh_94

theo tớ thì bằng 24 cơ
bạn trannga1905 làm như vậy thì tớ ko hiểu lắm
 
T

traingheoluoihoc

ta có k1.[tex]\lambda[/tex]1=k2.[tex]\lambda[/tex]2=k3.[tex]\lambda[/tex]3

------>10k1=12k2=15k3=60.n
cho n=0-------->k1=0----->x1
cho n=1 -------->k1=6------->x1'
cho n=2--------->k1=12----->x1''

khoảng cách ngắn nhất=x1-x1' hoac =x1''-x1'=6

ồ! mình làm theo cách tìm bội số chung nhỏ nhất í
40=2^3 x 5
48=2^4 x 3
60=2^2 x 3 x 5
vậy BSCNN=2^4 X 3 X 5=240

MÌNH NHỚ THẦY GIÁO DẠY CÁCH NÀY MÀ QUÊN RÙI?
BẠN CÒN NHỚ KO? CHỈ MÌNH VỚI?
ĐÁP ÁN =6 LÀ ĐÚNG RÙI:D
 
T

trannga1905

ồ! mình làm theo cách tìm bội số chung nhỏ nhất í
40=2^3 x 5
48=2^4 x 3
60=2^2 x 3 x 5
vậy BSCNN=2^4 X 3 X 5=240

MÌNH NHỚ THẦY GIÁO DẠY CÁCH NÀY MÀ QUÊN RÙI?
BẠN CÒN NHỚ KO? CHỈ MÌNH VỚI?
ĐÁP ÁN =6 LÀ ĐÚNG RÙI:D

cách của t chính la tim bội chung nhỏ nhất đáy mà.ở trên c tim bội chung NN sai roi nha

về dạng bài tập giao thoa trùng chập thì c nhớ
k1.i1=k2.i2=k3.i3 hay k1.lamda1=k2.lamda2=k3.lamda3

vậy thui ak
 
B

buffon1

khoảng cách ngắn nhất=x1-x1' hoac =x1''-x1'=6[/QUOTE]

mình hông hĩu chỗ này nè.chỉ lại giùm mình đi
 
Top Bottom