sóng ánh sáng

G

giotsuonglanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, 2 khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng từ 3,8.10^-7 m --> 7,6.10^-7 m. tại vân sáng bậc 4 của ánh sáng đơn sác có bước song 7,6.10^-7m còn có bao nhiêu vân sáng nữa của ánh sáng đơn sắc khác?
 
V

vietntpt94

Khoảng cách từ vân sáng đó đến vân trung tâm: x=4.7,6.10^-7=30,4.10^-7
Đk để các vân sáng trùng nhau ở vị trí trên là k.lamda=x <=> 30,4/7,6<k=<30,4/3,8 <=> 4<k=<8 =>k=5,6,7,8 =>lamda nhé! T_T&gt;:D&lt;
 
Top Bottom