sóng ánh sáng

Q

qoqqoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Một khe F hẹp phát ánh sáng trắng chiếu sáng hai khe F , F song song với F và cách nhau 1,2mm. Màn quan sát M song song với mặt phẳng chứa F , F và cách nó 2m. Cho biết bước sóng ánh sáng nhìn thấy có giới hạn từ 380nm đến 760nm. Tại điểm A trên màn M cách vân trắng trung tâm 4mm có mấy vân sáng? Của những bức xạ nào?
A: Có 3 vân sáng của lam đa1 = 380nm, lđ2 = 570nm và lđ3= 760nm.

B: Có 2 vân sáng của  = 600nm và  = 480nm.

C: Có 3 vân sáng của  = 600nm,  = 480nm và  = 400nm.

D: Có 3 vân sáng của  = 380nm,  = 600nm và  = 760nm.
 
B

butchimau_dn

x(s) = k.lamda.D/a => lamda = x(s).a/k.D
ép lamda vào khoảng đề cho tức là 0,38 < lamda < 0,76
từ đó suy ra các giá trị của k
có bao nhiêu k tức có bấy nhiêu bức xạ !
 
N

n0vem13er

Làm nhanh như thế này nè:
-lấy x_sáng = 4mm chia cho (D/A) được bao nhiêu ghi ra giấy hoặc dùng lệnh store (lưu) trong máy tính (shift + RLC + X,Y,Z.., khi muốn dùng thì ấn Alpha + X,Y,Z...)
-sau đó lấy cái số vừa chia được chia cho lamđa trong đáp án, ra k chẵn là ok :D (rút 10^-6 luôn đi nhé)
 
Top Bottom