song anh sang

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm young về giao thoa ánh sáng có a=2mm, D=2m, khi được chiếu bởi ánh sáng có bước sóng lamda1=0,5micromet thì trên màn quan sát được độ rộng trường giao thoa là: 8,1mm. Nếu chiếu đồng thời thêm ánh sáng có lamda2 thì thấy vân sáng bậc 4 của nó trùng với vân sáng bậc 6 của ánh sáng lamda1. Trên màn có số vân sáng trùng nhau quan sát được là
A 9 b11 c 5 d 7
 
T

thanhgenin

trong thí nghiệm young về giao thoa ánh sáng có a=2mm, D=2m, khi được chiếu bởi ánh sáng có bước sóng lamda1=0,5micromet thì trên màn quan sát được độ rộng trường giao thoa là: 8,1mm. Nếu chiếu đồng thời thêm ánh sáng có lamda2 thì thấy vân sáng bậc 4 của nó trùng với vân sáng bậc 6 của ánh sáng lamda1. Trên màn có số vân sáng trùng nhau quan sát được là
A 9 b11 c 5 d 7
Giải chi tiết là vầy nha:
Vân sáng bậc 4 cua landa2 trùng vân sáng bậc 6 của landa1 \Rightarrow landa2 = 0,75 micromet
Tính được khoảng vân : i1= 0,5 milimet ; i2 = 0,75 milimet
\Rightarrow Chưa kể vân trung tâm thì ở mỗi bên màn giao thoa : landa1 có 8 vân sáng ; landa2 có 5 vân sáng.*
Trùng nhau \Rightarrow k1. i1 = k2. i2 **
Có tất thảy 5 nghiệm thỏa mãn cả * và ** . C bạn ạ
 
H

hoathan24

Giải chi tiết là vầy nha:
Vân sáng bậc 4 cua landa2 trùng vân sáng bậc 6 của landa1 \Rightarrow landa2 = 0,75 micromet
Tính được khoảng vân : i1= 0,5 milimet ; i2 = 0,75 milimet
\Rightarrow Chưa kể vân trung tâm thì ở mỗi bên màn giao thoa : landa1 có 8 vân sáng ; landa2 có 5 vân sáng.*
Trùng nhau \Rightarrow k1. i1 = k2. i2 **
Có tất thảy 5 nghiệm thỏa mãn cả * và ** . C bạn ạ

bạn giải thế thì đi thi trắc nghiệm để chết ak

vân sáng bậc 6 của làm dá trùng với vân bậc 4 của namda 2 =>3namda1=2namda2
=>kmin1=3 =>imin=3.0,5D/a=1,5 =>sỗ vân sáng bằng [TEX]\frac{L}{2i}[/TEX]lấy nguyên rồi nhân 2 và +1 =5
 
T

thanhgenin

bạn giải thế thì đi thi trắc nghiệm để chết ak

vân sáng bậc 6 của làm dá trùng với vân bậc 4 của namda 2 =>3namda1=2namda2
=>kmin1=3 =>imin=3.0,5D/a=1,5 =>sỗ vân sáng bằng [TEX]\frac{L}{2i}[/TEX]lấy nguyên rồi nhân 2 và +1 =5

Chủ yếu là để chủ pic hiểu thôi! Đi thì thì mấy cái đầu tính ra nháp ngồi nhẩm tí là ổn!
 
Top Bottom