sóng ánh sáng khó !!!1

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu 1 chùm sáng song song hẹp, coi như 1 tia sáng vào 1 bể nước dưới góc tới 60 độ.Chiều sâu của bể nước là 1m.Dưới đáy bể có 1 gương phẳng đặt song song với mặt nước.Chiết suất của nước đối với ánh sáng tím là 1.34 và ánh sáng đỏ là 1,33.Chiều rộng của dải màu thu đc ở chùm sáng ló ra khỏi mặt nước là:
A.L=0,009 m
B.L=0,09 m
C.L=0,006m
D.L=0,008m
mọi người giúp tớ với.cảm ơn
 
B

bellevista123

Áp dụng công thức L=h x (Nt-Nd) x sin(i)
Trong đó : h=chiều sâu bể nước
Nt=chiết suất của as tím
Nd=chiết suất của as đỏ
i=góc tới
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom