sóng ánh sáng. diễn đàn bữa nay ảm đam quá post nhiều bài hay zooo mọi người cùng thảo luận nào

C

cuchuoithidaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa với ánh sáng trắng. Tìm những vạch sáng của ánh sáng đơn sắc nào nằm trùng vào
vị trí vân sáng bậc 4 (k = 4) của ánh sáng màu đỏ namdađ = 0,75microm. Biết rằng khi quan sát chỉ nhìn thấy các vân của ánh sáng
có bước sóng từ 0,4microm đến 0,76microm.
A: Vân bậc 4, 5, 6 và 7 B. Vân bậc 5, 6, 7 và 8 C: Vân bậc 6, 7 và 8 D. Vân bậc 5, 6 và 7
 
T

thehung08064

Trong thí nghiệm giao thoa với ánh sáng trắng. Tìm những vạch sáng của ánh sáng đơn sắc nào nằm trùng vào
vị trí vân sáng bậc 4 (k = 4) của ánh sáng màu đỏ namdađ = 0,75microm. Biết rằng khi quan sát chỉ nhìn thấy các vân của ánh sáng
có bước sóng từ 0,4microm đến 0,76microm.
A: Vân bậc 4, 5, 6 và 7 B. Vân bậc 5, 6, 7 và 8 C: Vân bậc 6, 7 và 8 D. Vân bậc 5, 6 và 7

đáp án A.mình làm thế này,K'*0.76<4*0.75<K''*0.4=>K'<K<K''.(3.94<K<7.5)=>A
 
P

pacma

Đáp án của mình là D vì thực chất k=4 là vân sáng bậc 4 của ánh sáng đỏ rồi
 
Top Bottom