sóng âm

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chỉ giúp mình câu này với, thank

từ điểm A một sóng âm f=50hz truyền tới B với tốc độ truyền âm là v=340m/s, biết rằng khoảng cách AB bằng nguyên lần bước sóng , sau đó người ta tăng nhiệt độ lên 20 độ k thì khoảng cách AB bằng nguyên lần bước sóng, biết cứ tăng 1 độ k thì tốc độ truyền âm tăng 0.5m/s, hỏi AB=?
 
H

hangthuthu

Mình làm thế này:
$AB=k_{1}\frac{v}{f}=k_{2}\frac{v+0,5.20}{f}$
$\frac{k_{1}}{k_{2}}=\frac{v+10}{v}=\frac{35}{34}$
vậy k1=35,k2=34
$AB=35.\frac{v}{f}=238m$
 
Top Bottom