sóng âm th bảo dễ mà t ko bik ...............

D

dolldeath153

Last edited by a moderator:
D

dau2111

2 nguồn phát sóng âm kết hợp S1 và S2 cách nhau 20m ,f=420 HZ biên độ a=2mm cùng pha ban đầu v=336m/s xét 2 điểm M và N nằm trên S1 S2 lần lượt là 4m và 5m khi đó

tại M nghe âm rõ nhất , N ko nghe đc âm
chỗ này "xét 2 điểm M và N nằm trên S1 S2 lần lượt là 4m và 5m khi đó" sao khó hiểu thế bạn. M và N cách điểm nào là 4m và 5m hả bạn
 
D

dau2111

2 nguồn phát sóng âm kết hợp S1 và S2 cách nhau 20m ,f=420 HZ biên độ a=2mm cùng pha ban đầu v=336m/s xét 2 điểm M và N nằm trên S1 S2 cách S1 lần lượt là 4m và 5m khi đó

tại M nghe âm rõ nhất , N ko nghe đc âm
bạn tính ra lamda=v/f=?
điểm nghe được âm to nhất ứng với vân cực đại, nghĩa là hiệu đường đi của nó tới hai nguồn bằng k.lamda ( k nguyên). điểm không nghe được âm ứng với vân cực tiểu, nghĩa là hiệu đường đi từ nó tới hai nguồn bằng (2k+1)lamda/2.
bạn thử cho điểm M và N rồi rút ra kết luận nhé
 
A

atulara

[TEX]\lambda = \frac{v}{f} = 0,8 (m)[/TEX]
2 nguồn cùng pha, điểm có [TEX]{d}_{2}-{d}_{1}=k\lambda [/TEX] nghe rõ âm nhất, điểm có [TEX]{d}_{2}-{d}_{1}= (2k+1)\frac{\lambda }{2}[/TEX] không nghe được âm.
Điểm M: [TEX]{d}_{2}-{d}_{1}= 12 = 15\lambda [/TEX]
Điểm N: [TEX]{d}_{2}-{d}_{1}= 12 = 12,5\lambda [/TEX].
Vậy kết luận tại M nghe được âm rõ nhất, còn tại N không nghe được âm.
 
Top Bottom