Sóng Âm :khi (179):

H

hehehe0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bản hợp ca , coi mọi ca sĩ đều hát với cùng cường độ âm và coi cùng tần số. Khi 1 ca sĩ hát thì mức cường độ âm là 68 db. Khi cả ban hợp ca cùng hát thì đo được mức cường độ âm là 80db . Số ca sĩ có trong bản hợp ca là :
A 16 Người B 12 người C 10 người D 18 người
 
V

vietntpt94

[TEX]L'=68dB,L=80dB[/TEX]
[TEX]\Rightarrow L-L'=10log{\frac{I}{I'}}=12 \Rightarrow \frac{I}{I'} = 15,8[/TEX]
\Rightarrow 16 người
*Note: L,L' là mức cường độ âm của 1người và cả dàn hợp xướng; I,I' là cường độ âm của 1người và cả dàn hợp xướng
 
Top Bottom