Hóa 10 SO2

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít khí H2S (đktc) rồi cho sản phẩm khí sinh ra vào 80 ml dung dịch NaOH 25% (d =1,28 g/ml). Số mol muối tạo thành là:
nH2S = 0.4 mol
nNaOH = 0.64 mol
Ta có :1 < nNaOH/nH2S = 1.6 < 2
=> tạo 2 muối
Đặt nH2S(1) = x; nH2S (2) = y
NaOH + H2S = NaHS + H2O ( 1)
x..............x
2NaOH + H2S = Na2S + 2H2O(2)

2y...............y
Ta có : x + y = 0.4
x+2y = 0.64
=> giải ra x, y
 

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
nH2S = 0.4 mol
nNaOH = 0.64 mol
Ta có :1 < nNaOH/nH2S = 1.6 < 2
=> tạo 2 muối
Đặt nH2S(1) = x; nH2S (2) = y
NaOH + H2S = NaHS + H2O ( 1)
x..............x
2NaOH + H2S = Na2S + 2H2O(2)

2y...............y
Ta có : x + y = 0.4
x+2y = 0.64
=> giải ra x, y
Em không hiểu sao có 2 ptrình phía dưới ạ
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
nH2S = 0.4 mol
nNaOH = 0.64 mol
Ta có :1 < nNaOH/nH2S = 1.6 < 2
=> tạo 2 muối
Đặt nH2S(1) = x; nH2S (2) = y
NaOH + H2S = NaHS + H2O ( 1)
x..............x
2NaOH + H2S = Na2S + 2H2O(2)

2y...............y
Ta có : x + y = 0.4
x+2y = 0.64
=> giải ra x, y
Đốt cháy H2S: H2S+o2–>SO2+H2O
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ YS

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít khí H2S (đktc) rồi cho sản phẩm khí sinh ra vào 80 ml dung dịch NaOH 25% (d =1,28 g/ml). Số mol muối tạo thành là:
nH2S = 0.4 mol
nNaOH = 0.64 mol
Ta có :1 < nNaOH/nH2S = 1.6 < 2
=> tạo 2 muối
Đặt nH2S(1) = x; nH2S (2) = y
NaOH + H2S = NaHS + H2O ( 1)
x..............x
2NaOH + H2S = Na2S + 2H2O(2)

2y...............y
Ta có : x + y = 0.4
x+2y = 0.64
=> giải ra x, y
Đốt cháy H2S: H2S+o2–>SO2+H2O
Sorry mọi người nhiều ạ . Mình đọc đề k kĩ ạ . :p
nH2S = 0.4 mol => nSO2 = 0.4 mol
nNaOH = 0.64 mol
Ta có :1 < nNaOH/nSO2 = 1.6 < 2
=> tạo 2 muối
Đặt nSO2(1) = x; nH2S (2) = y
NaOH + SO2 = NaHSO3 + H2O ( 1)
x..............x
2NaOH + SO2 = Na2S + H2O(2)
2y...............y
Ta có : x + y = 0.4
x+2y = 0.64
=> x; y

Xin lỗi mọi người nhiều ạ.
@Tùng Lê @Bong Bóng Xà Phòng xoá giúp em bài ở trên được không ạ ?
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom