Hóa 10 so2 tác dụng với dd kiềm

YuFang

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2019
4
1
46
Quảng Nam
Nguyễn Hiền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nữa với...


Cho sơ đồ phan ứng : FeS2→SO2→SO3→H2SO4
viết các phương trình phản ghi rõ điều kiện phản ứng biẻu diễn sơ đồ trên(ghi rõ điều kiện phản ứng).
a) tính lượng FeS2 cần điều chế 50 g dd H2SO4 49%.
b) Nếu hấp thụ toàn bộ khí SO2 tạo thành từ (1) bằng 300 ml dd NaOH 1M thì lượng muối tạo thành sau phản ứng bằng bao nhiêu ?
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
giúp mình bài này nữa với...


Cho sơ đồ phan ứng : FeS2→SO2→SO3→H2SO4
viết các phương trình phản ghi rõ điều kiện phản ứng biẻu diễn sơ đồ trên(ghi rõ điều kiện phản ứng).
a) tính lượng FeS2 cần điều chế 50 g dd H2SO4 49%.
b) Nếu hấp thụ toàn bộ khí SO2 tạo thành từ (1) bằng 300 ml dd NaOH 1M thì lượng muối tạo thành sau phản ứng bằng bao nhiêu ?
2FeS2 + 11/2O2 --t--> Fe2O3 + 4SO2
2SO2 + O2 --t(xt:V2O5)--> 2SO3
SO3 + H2O --> H2SO4
nH2SO4 = 0,25
Dựa vào sơ đồ pư ở trên ta có: nFeS2 = nH2SO4/2 = 0,125
--> mFeS2
nSO2 = 0,25
nNaOH = 0,3
ptpư: SO2 + NaOH --> NaHSO3
--------0,25--------------------0,25
--> mNaHSO3 = ...........
 
Top Bottom