"thể tích dung dịch NaOH 2M tối thiểu hấp thụ hết 5.6 lít khí SO2 (đktc) là"
Nguyễn Danh ÂN Học sinh mới Thành viên 9 Tháng tư 2019 7 2 6 21 Đắk Lắk THPT Lê Hồng Phong 9 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. "thể tích dung dịch NaOH 2M tối thiểu hấp thụ hết 5.6 lít khí SO2 (đktc) là"
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. "thể tích dung dịch NaOH 2M tối thiểu hấp thụ hết 5.6 lít khí SO2 (đktc) là"
Nguyễn Đăng Bình Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng hai 2019 2,154 1,938 321 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam 9 Tháng tư 2019 #2 nSO2 = 5,6/22,4 = 0,25 ptpư: NaOH + SO2 --> NaHSO3 --> V = 0,25/2 = 0,125 lít Last edited: 9 Tháng tư 2019 Reactions: Tâm Hoàng
Isla Chemistry Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên Thành viên 3 Tháng mười hai 2018 2,272 3,910 541 Hà Nội Hà Nội $\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$ 9 Tháng tư 2019 #3 Nguyễn Danh ÂN said: "thể tích dung dịch NaOH 2M tối thiểu hấp thụ hết 5.6 lít khí SO2 (đktc) là" Bấm để xem đầy đủ nội dung ... NaOH tối thiểu khi phản ứng tỷ lệ 1:1, chỉ xảy ra phản ứng tạo muối NaHSO3 Khi đó nNaOH = nSO2 = 5,6/22,4 = 0,25 (mol) -> VNaOH = 0,25/2 = 0,125 (l) = 125 (ml) Reactions: Nguyễn Đăng Bình
Nguyễn Danh ÂN said: "thể tích dung dịch NaOH 2M tối thiểu hấp thụ hết 5.6 lít khí SO2 (đktc) là" Bấm để xem đầy đủ nội dung ... NaOH tối thiểu khi phản ứng tỷ lệ 1:1, chỉ xảy ra phản ứng tạo muối NaHSO3 Khi đó nNaOH = nSO2 = 5,6/22,4 = 0,25 (mol) -> VNaOH = 0,25/2 = 0,125 (l) = 125 (ml)