Toán 9 Số

Linhchibi2k4

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2019
13
2
21
19
Đồng Nai
Trường THCS Long BÌnh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho (d1): y=(m+1)x-3 ; (d2) : y=(2m-1)x+1
a.tìm tất cả m để (d1) vuông góc với (d2)
b. cho (d3) : y=x+2 tìm m để (d1) (d2) (d3) đồng quy
d1 vuông góc với d2 khi (m + 1)(2m - 1) = -1
Hay 2m^2 + m -1 = -1 <=> 2m^2 + m = 0
Suy ra: m = 0 hoặc m = -1/2
Ba đường đồng quy khi d3 đi qua giao điểm của d1 và d2
Giải tìm giao điểm của d1, d2 (theo m), thay vào d3 để tìm m
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) để d1 và d2 vuông góc thì (m+1).(2m-1)= -1
Từ đó giải ra tìm được m
b) tìm giao điểm của d1 và d3 (tất nhiên là vẫn phụ thuộc vào m)
Sau đó cho giao điểm đó nằm trên d2
 
Top Bottom