Tổng của hai số vô tỉ có thể là một số hửu tỉ không vì sao
nguyenthidiemquynh2011@gmail.com Học sinh Thành viên 2 Tháng mười 2019 77 12 26 18 Quảng Ngãi Phổ Minh 6 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tổng của hai số vô tỉ có thể là một số hửu tỉ không vì sao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tổng của hai số vô tỉ có thể là một số hửu tỉ không vì sao
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 6 Tháng mười 2019 #2 nguyenthidiemquynh2011@gmail.com said: Tổng của hai số vô tỉ có thể là một số hửu tỉ không vì sao Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hoàn toàn có thể chứ. Ví dụ: [tex]1-\sqrt{2}[/tex] và [tex]1+\sqrt{2}[/tex] là các số vô tỉ (dùng phản chứng để chứng minh vô tỉ). Ta thấy tổng của chúng bằng [TEX]2[/TEX] là số hữu tỉ. Ngoài ra còn nhiều ví dụ khác nữa.
nguyenthidiemquynh2011@gmail.com said: Tổng của hai số vô tỉ có thể là một số hửu tỉ không vì sao Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hoàn toàn có thể chứ. Ví dụ: [tex]1-\sqrt{2}[/tex] và [tex]1+\sqrt{2}[/tex] là các số vô tỉ (dùng phản chứng để chứng minh vô tỉ). Ta thấy tổng của chúng bằng [TEX]2[/TEX] là số hữu tỉ. Ngoài ra còn nhiều ví dụ khác nữa.