Toán 11 Số tiệm cận của đồ thị hàm số?

huenhuluu

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
62
28
51
Du học sinh
NCKU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số tiệm cận của đồ thị hàm số [tex]y=\frac{\sqrt{4-x^2}}{x^2-3x+2}[/tex] là:

A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Đáp án là 2 nhưng đếm thế nào vậy mn?
Mình làm thế này:
Do đk của x nên y không có TCN
Cho mẫu =0 thì thấy có 2 no x=1, x=2, no x=2 khi thay vào tử thì tuy bị trùng nhưng do không rút được nên vẫn còn.
Vậy có 2 TCĐ x=1, x=2
Là như vậy phải không?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
bạn rút gọn tử cho mẫu thôi thì tử k còn căn(x-2) nữa khi đó mẫu vẫn có 2 nghiệm 1 và 2 => 2t/c
 
  • Like
Reactions: huenhuluu
Top Bottom