Tin học Số thừa số 5

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
16
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu:Viết chương trình nhập vào số nguyên n(0<n<=1018). Phân tích n ra thừa số nguyên tố, đếm số lượng thừa số 5 trong phân tích đó
Dữ liệu:
- Một dòng ghi số nguyên n(0<n<=1018)
Kết quả: Đưa ra số lượng thừa số 5 trong n
 
  • Like
Reactions: noobboy

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Python
Mã:
n = int(input())
count = 0
while (n % 5 == 0):
    n = n // 5
    count += 1
print(count)
 
Top Bottom