Toán 7 So sánh

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
171
17
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Câu 1:
Ta gọi B= 2^2009+2^2008+...+2^1+2^0
=> 2B= 2^2010+2^2009+...+2^2+2^1
=> 2B-B= 2^2010-(2^2009-2^2009)+(2^2008-2^2008)-...-(2^2-2^2)+(2^1-2^1)-2^0
=> B= 2^2010-0+0+0+..+0-0
=> B= 2^2010.
Lại có: M= 2^2010-(2^2009+2^2008+...+2^1+2^0)
=> M= 2^2010-2^2010
=> M= 0
Câu 2:
Câu này mình chỉ biết 1 cách thôi.-.
Vì: 3^4000= 3^2.2000= 9^2000.
=> 3^4000=9^2000.
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,795
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Câu 1:
Câu 2:
Câu này mình chỉ biết 1 cách thôi.-.
Vì: 3^4000= 3^2.2000= 9^2000.
=> 3^4000=9^2000.
Bổ sung cách 2 :
Ta có :
$9^{2000} = (3^2)^{2000} = 3^{4000}$
Đến đây tự so sánh
Câu 1 : Tính :
M = [tex]2^{2010}-\left ( 2^{2009}+2^{2008}+....+2^{1}+2^{0} \right )[/tex]
Câu 2 : So sánh:[tex]3^{4000}[/tex] và [tex]9^{2000}[/tex] bằng hai cách.
Câu 3 : So sánh [tex]2^{332}[/tex] và [tex]3^{223}[/tex]
Mong mọi người giúp đỡ :Tonton18:Tonton18
Câu $3$ :
Trong hình :
upload_2020-9-13_14-39-59.png
Cách làm : So sánh qua lũy thừa trung gian
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
171
17
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Bổ sung cách 2 :
Ta có :
34000−32.2000=9200034000−32.2000=920003^{4000} - 3^{2 . 2000} = 9^{2000}
Vì 92000=9200092000=920009^{2000} = 9^{2000} nên 34000=92000
Bạn ơi sao ở dòng đầu lại trừ? Bạn gõ sai đúng không?
 
Top Bottom