Toán 6 So sánh

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
So sánh
2020 x 2018 + 1 / 2019 x 2019 và 1
làm cho mik nhanh nhá, mik cảm ơn
[tex]2020.2018+\frac{1}{2019.2019}=\frac{2018.2019^2.2020+1}{2019^2}[/tex]
Dễ thấy: [tex]2018.2019^2.2020+1 > 2019^2[/tex]
[tex]=>\frac{2018.2019^2.2020+1}{2019^2}>1[/tex]
hay: [tex]2020.2018+\frac{1}{2019.2019}>1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Duyên 1507

Duyên 1507

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2020
24
50
6
17
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
So sánh
2020 x 2018 + 1 / 2019 x 2019 và 1
làm cho mik nhanh nhá, mik cảm ơn
[tex]2020.2018+\frac{1}{2019.2019}=\frac{2018.2019^2.2020+1}{2019^2}[/tex]
Dễ thấy: [tex]2018.2019^2.2020+1 > 2019^2[/tex]
[tex]=>\frac{2018.2019^2.2020+1}{2019^2}>1[/tex]
hay: [tex]2020.2018+\frac{1}{2019.2019}>1[/tex]
[tex]\frac{2020.2018+1}{2019.2019}=\frac{(2019+1)(2019-1)+1}{2019^{2}}=\frac{2019^{2}-1+1}{2019^{2}}=\frac{2019^{2}}{2019^{2}}=1[/tex]
 
Top Bottom