Toán 6 So sánh

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
125
Bạc Liêu
ghh
So sánh :
a) 2^30 và 3^20
b) 1000^3 và 2^30
c) 8^5 và 4^7
d) 27^13 và 9^20
[tex]2^{30} = (2^{3})^{10} = 8^{10}[/tex]
[tex]3^{20} = (3^{2})^{10} = 9^{10}[/tex] . Mà [tex]9^{10} > 8^{10}[/tex] nên [tex]2^{30} < 3^{20}[/tex]
b. Ta có [tex]2^{30} = (2^{10})^{3} = 1024^{3} > 1000^{3}[/tex] nên [tex]2^{30} > 1000^{3}[/tex]
c. [tex]8^{5} = (2.4)^{5} = 2^{5}.4^{5} = 32.4^{5}[/tex] và [tex]4^{7} = 4^{2}.4^{5} = 16.4^{5} < 32.4^{5}[/tex] nên [tex]4^{7} < 8^{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Jaeyoung
Top Bottom