- 20 Tháng mười hai 2018
- 102
- 82
- 36
- 17
- TP Hồ Chí Minh
- Nguyễn Hiền
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
So Sấnh
A=1+2+2^2+.........+2^2010 và B=2^2021-1
A=1+2+2^2+.........+2^2010 và B=2^2021-1
Ta có:So Sấnh
A=1+2+2^2+.........+2^2010 và B=2^2021-1
$A = 2^0 + 2^1 + 2^2 + 2^3 +...+ 2^{ 2010}$ mà em !Ta có:
[tex]A=1+2+2^2+...+2^{2020}[/tex]
[tex]2A= 2+2^2+...+2^{2020}+2^{2021}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2A-A=2^{2021}-1\Rightarrow A=B[/tex]
đề là $A=1+2+2^2+...+2^{2020}$Ai có giảii thích giùm em không
Ai là người làm đúng?ví sao
Em viết nhầm$A = 2^0 + 2^1 + 2^2 + 2^3 +...+ 2^{ 2010}$ mà em !![]()
Để em chép lại đềđề là A=1+2+22+...+22020A=1+2+22+...+22020A=1+2+2^2+...+2^{2020}
hay A=20+21+22+23+...+22010
vậy thì đây nhé!Để em chép lại đề
So sánh A=1+2+2^2+.......+2^2010 và B=2^2021-1
Ta có:
$A = 2^0 + 2^1 + 2^2 + 2^3 +...+ 2^{ 2010}$
=> $2A = 2^1 + 2^2 + 2^3 + 2^4 +...+ 2^{ 2011}$
=> $2A - A = ( 2^1 + 2^2 + 2^3 + 2^4 +...+ 2^{ 2011} ) - ( 1 + 2^2 + 2^3 +...+ 2^{ 2010} ) $
=> $A = 2^{ 2011} - 1$
Mà $B=2^{ 2021}-1$
[tex]\Rightarrow A< B[/tex]
Em vẫn chưa hiểu khúc này2A - A = ( 2^1 + 2^2 + 2^3 + 2^4 +...+ 2^{ 2011} ) - ( 1 + 2^2 + 2^3 +...+ 2^{ 2010} )
=> A=22011−1
nhân 2 vế với 2 thì
Thế thìnhân 2 vế với 2 thì
Đồng thời $A$ thành $2A$
- $2^0$ thành $2^1$
- $2^1$ thành $2^2$
- ...
- [tex]2^{2010}[/tex] thành [tex]2^{2011}[/tex]
Lấy $2A-A$ thì ra $A$ thôi em
$2^1$ cũng triệt tiêu rồi mà emThế thì
A=(2^1+2^2011)-1