Toán So sánh

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
a) A= 17^18+1/17^19+1 và B= 17^17 +1 /17^18 +1
b) C= 98^99+1/98^89+1 và D= 98^99 +1/98^88 +1
a) Ta có :[tex]A=\frac{17^{18}+1}{17^{19}+1}\\=\frac{17^{18}+17^0}{17^{19}+17^0}\\=\frac{17(17^{17}+1^0)}{17(17^{18}+1^0)}\\=\frac{17^{17}+1}{17^{18}+1}=B[/tex]
Nên A=B
b) Làm tương tự câu a nhưng chỗ D = [tex]\frac{98^{98}+1}{98^{88}+1}[/tex] đúng không bạn xem lại đề đi
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Ta có :[tex]A=\frac{17^{18}+1}{17^{19}+1}\\=\frac{17^{18}+17^0}{17^{19}+17^0}\\=\frac{17(17^{17}+1^0)}{17(17^{18}+1^0)}\\=\frac{17^{17}+1}{17^{18}+1}=B[/tex]
Nên A=B
b) Làm tương tự câu a nhưng chỗ D = [tex]\frac{98^{98}+1}{98^{88}+1}[/tex] đúng không bạn xem lại đề đi
Sai rồi bạn. $17^{18} + 17^0 = 17(17^{17} + 17^{-1})$ bạn nhé
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Tú Tí Tỡn ( Vozer)

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
79
57
91
25
[tex]B=\frac{17^{17}+1}{17^{18}+1}=\frac{17^{18}+17}{17^{19}+17}> \frac{17^{18}}{17^{19}}=A[/tex]

( do áp dụng công thức [tex]\frac{a}{b}< 1[/tex] thì [tex]\frac{a}{b}< \frac{a+k}{b+k}[/tex] )

b) cmtt nhé
PS: Tú Tí Tỡn đã vào lại game :))
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Giai:
So sanh 17A voi 17B
[tex]17A=\frac{17^{19}+17}{17^{19}+1}=\frac{17^{19}+1+16}{17^{19}+1}=1+\frac{16}{17^{19}+1}[/tex]

[tex]17B=\frac{17^{18}+17}{17^{18}+1}=\frac{17^{18}+1+16}{17^{18}+1}=1+\frac{16}{17^{18}+1}[/tex]
Do
[tex]\frac{16}{17^{19}+1}< \frac{16}{17^{18}+1}[/tex]
nen:
[tex]17A< 17B[/tex]
Suy ra A<B
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom