So sánh: \frac{2015}{\sqrt{2016}}+\frac{2016}{\sqrt{2015}} và \sqrt{2015}+\sqrt{2016}
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 1 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh: [tex]\frac{2015}{\sqrt{2016}}+\frac{2016}{\sqrt{2015}}[/tex] và [tex]\sqrt{2015}+\sqrt{2016}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh: [tex]\frac{2015}{\sqrt{2016}}+\frac{2016}{\sqrt{2015}}[/tex] và [tex]\sqrt{2015}+\sqrt{2016}[/tex]
binhroywang@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng mười 2015 250 339 219 22 Hà Tĩnh THPT 1 Tháng ba 2017 #2 ta có: √2015< √2016 =>1/√2015>1/√2016 =>1/√2015-1/√2016>0 =>√2015+√2016+1/√2015-1/√2016>√2015+√2016 =>(√2015+1/√2015)+(√2016-1/√2016)>√2015+√2016 =>2016/√2015+2015/√2016>√2015+√2016. Reactions: Bình Sachi and Đoàn Hoàng Lâm
ta có: √2015< √2016 =>1/√2015>1/√2016 =>1/√2015-1/√2016>0 =>√2015+√2016+1/√2015-1/√2016>√2015+√2016 =>(√2015+1/√2015)+(√2016-1/√2016)>√2015+√2016 =>2016/√2015+2015/√2016>√2015+√2016.