so sánh

T

tu_x_ki

K

kool_boy_98

Bài này thì mình chỉ cần bình phương lên rồi so sánh là ra thôi ạ, hướng dẫn cách giải còn bạn tự làm tiếp:

a) $(3+ \sqrt{5} )^2=9+ 6\sqrt{5} +5=14+ 6\sqrt{5} =14+ 2\sqrt{45}$

$(2\sqrt{2}+\sqrt{6})^2=8+4\sqrt{12}+6=14+4\sqrt{12}=14+2\sqrt{48}$

Vậy ...

$b) 18^2=324$

$(\sqrt{15}.\sqrt{17})^2=15.17=255$

Vậy ...

$c) (2\sqrt{3}+4)^2=12+16\sqrt{3}+16=28+16\sqrt{3}=28+2\sqrt{192}$

$(3\sqrt{2}+\sqrt{10})^2=18+6 \sqrt{20}+10=28+6 \sqrt{20}=28+2\sqrt{180}$

Vậy ...

$d) \sqrt{27}+\sqrt{28}+1 > \sqrt{25}+\sqrt{25}+1=5+5+1=11$

$\sqrt{48}<\sqrt{49}=7$

Vậy ...
 
Top Bottom