Các bạn ơi Đề bài là So sánh nhá. Giải chi tiết dùm mình nhé. (7^8)^{2010} & (2010^8)^7
C chunglazy933 10 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn ơi Đề bài là So sánh nhá. Giải chi tiết dùm mình nhé. [TEX](7^8)^{2010} & (2010^8)^7[/TEX] Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn ơi Đề bài là So sánh nhá. Giải chi tiết dùm mình nhé. [TEX](7^8)^{2010} & (2010^8)^7[/TEX]
D duynhan1 10 Tháng tám 2010 #2 chunglazy933 said: Các bạn ơi Đề bài là So sánh nhá. Giải chi tiết dùm mình nhé. [TEX](7^8)^2010 .......... (2010^8)^7[/QUOTE] [TEX](7^8)^{2010 }= 7^{8.2010} [/TEX] [TEX] (2010^8)^7 = 2010^{8.7} [/TEX] Cần so sánh : [TEX]7^{2010} & 2010^{7} [/TEX] Ta có : [TEX]7^4 > 2010[/TEX] [TEX]\Rightarrow 7^{28} \ \ > \ \ 2010^{7}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 7^{2010} \ \ > \ \ 2010^7[/TEX] [TEX]\Rightarrow (7^8)^{2010} \ \ > \ \ (2010^8)^7 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
chunglazy933 said: Các bạn ơi Đề bài là So sánh nhá. Giải chi tiết dùm mình nhé. [TEX](7^8)^2010 .......... (2010^8)^7[/QUOTE] [TEX](7^8)^{2010 }= 7^{8.2010} [/TEX] [TEX] (2010^8)^7 = 2010^{8.7} [/TEX] Cần so sánh : [TEX]7^{2010} & 2010^{7} [/TEX] Ta có : [TEX]7^4 > 2010[/TEX] [TEX]\Rightarrow 7^{28} \ \ > \ \ 2010^{7}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 7^{2010} \ \ > \ \ 2010^7[/TEX] [TEX]\Rightarrow (7^8)^{2010} \ \ > \ \ (2010^8)^7 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...