Toán 7 So sánh và tìm GTLN

Ichiki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
65
15
26
Hưng Yên
Trung học cơ sở NTT

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đề bài - So sánh x/y và x+n/y+n trong đó y>0, n thuộc N sao.
- Tìm GTLN của :a:A=1,5-|x -4,5|
b:B= -|2,4 - x| - 3
Nhanh nha mình đang gấp:Chuothong10:Chuothong10:Chuothong10
Tìm GTLN
a) ta có |x-4,5|[tex]\geq 0[/tex]
Suy ra -|x-4,5|[tex]\leq 0[/tex]
Nên 1,5-|x-4,5|[tex]\leq 1,5[/tex]
Vậy max=1,5 khi x=4,5
Câu b tương tự
 
Top Bottom