cho em hỏi so sánh 19K, 12Mg, 13Al, 14Si, 20Ca về tính kim loại làm ntn ạ ?
Vương Hà Phương Học sinh Thành viên 27 Tháng năm 2018 59 6 26 21 Hà Nội THPT Yên Hòa 14 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi so sánh 19K, 12Mg, 13Al, 14Si, 20Ca về tính kim loại làm ntn ạ ? Reactions: NHOR
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi so sánh 19K, 12Mg, 13Al, 14Si, 20Ca về tính kim loại làm ntn ạ ?
NHOR Cựu Mod Hóa Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 2,369 4,280 584 Quảng Trị École Primaire Supérieure 14 Tháng mười một 2018 #2 mai_vh@email.com said: cho em hỏi so sánh 19K, 12Mg, 13Al, 14Si, 20Ca về tính kim loại làm ntn ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dựa vào bảng tuần hoàn nè bạn! Trong một chu kì, từ trái qua phải, tính kim loại giảm trong một nhóm, từ trên xuống, tính kim loại tăng bạn thử xem nào Reactions: Hồng Nhật
mai_vh@email.com said: cho em hỏi so sánh 19K, 12Mg, 13Al, 14Si, 20Ca về tính kim loại làm ntn ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dựa vào bảng tuần hoàn nè bạn! Trong một chu kì, từ trái qua phải, tính kim loại giảm trong một nhóm, từ trên xuống, tính kim loại tăng bạn thử xem nào
SuperFire210 Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười một 2017 191 208 61 21 TP Hồ Chí Minh THPT Trung Lập 14 Tháng mười một 2018 #3 Viết ra. [tex]K(z=19):1s^22s^22p^63s^23p^64s^1\ Chu\ kì\ 4,\ nhóm\ 1A\\Mg(z=12):1s^22s^22p^63s^2\ Chu\ kì\ 3,\ nhóm\ 2A\\......\\Trong\ cùng\ chu\ kì\ 4\ theo\ chiều\ z\ tăng\ tính\ KL\ giảm:\ K>Ca\\Tương\ tự...\\Cùng\ chu\ kì\ 3:\ Mg>Al>Si, cùng nhóm 2A: Ca>Mg\\Vậy K>Ca>Mg>Al>Si[/tex] Reactions: Bò Cạp Đen, chaugiang81, Hồng Nhật and 1 other person
Viết ra. [tex]K(z=19):1s^22s^22p^63s^23p^64s^1\ Chu\ kì\ 4,\ nhóm\ 1A\\Mg(z=12):1s^22s^22p^63s^2\ Chu\ kì\ 3,\ nhóm\ 2A\\......\\Trong\ cùng\ chu\ kì\ 4\ theo\ chiều\ z\ tăng\ tính\ KL\ giảm:\ K>Ca\\Tương\ tự...\\Cùng\ chu\ kì\ 3:\ Mg>Al>Si, cùng nhóm 2A: Ca>Mg\\Vậy K>Ca>Mg>Al>Si[/tex]
Vương Hà Phương Học sinh Thành viên 27 Tháng năm 2018 59 6 26 21 Hà Nội THPT Yên Hòa 25 Tháng mười một 2018 #4 SuperFire210 said: Viết ra. [tex]K(z=19):1s^22s^22p^63s^23p^64s^1\ Chu\ kì\ 4,\ nhóm\ 1A\\Mg(z=12):1s^22s^22p^63s^2\ Chu\ kì\ 3,\ nhóm\ 2A\\......\\Trong\ cùng\ chu\ kì\ 4\ theo\ chiều\ z\ tăng\ tính\ KL\ giảm:\ K>Ca\\Tương\ tự...\\Cùng\ chu\ kì\ 3:\ Mg>Al>Si, cùng nhóm 2A: Ca>Mg\\Vậy K>Ca>Mg>Al>Si[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng nếu không cùng chu kì hay pnc như K và Mg thì lm thế nào bn ?
SuperFire210 said: Viết ra. [tex]K(z=19):1s^22s^22p^63s^23p^64s^1\ Chu\ kì\ 4,\ nhóm\ 1A\\Mg(z=12):1s^22s^22p^63s^2\ Chu\ kì\ 3,\ nhóm\ 2A\\......\\Trong\ cùng\ chu\ kì\ 4\ theo\ chiều\ z\ tăng\ tính\ KL\ giảm:\ K>Ca\\Tương\ tự...\\Cùng\ chu\ kì\ 3:\ Mg>Al>Si, cùng nhóm 2A: Ca>Mg\\Vậy K>Ca>Mg>Al>Si[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng nếu không cùng chu kì hay pnc như K và Mg thì lm thế nào bn ?