Hóa 11 So sánh nồng độ mol

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ka(CH3COOH)=[tex]1,75.10^{-5}[/tex] ; Ka(HNO2)=[tex]4,0.10^{-4}[/tex]. Nếu hai axit có nồng độ mol bằng nhau và ở cùng nhiệt độ, khi quá trình điện li ở trạng thái cân bằng , câu nào sau đây đúng
A. [H+]CH3COOH > [H+]HNO2
B. [H+]CH3COOH < [H+]HNO2
C. pH(CH3COOH) <pH(HNO2)
D. [CH3COO-] > [NO2-]
Giúp mình với, có tham khảo nhưng không hiểu lắm ạ
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Ka(CH3COOH)=[tex]1,75.10^{-5}[/tex] ; Ka(HNO2)=[tex]4,0.10^{-4}[/tex]. Nếu hai axit có nồng độ mol bằng nhau và ở cùng nhiệt độ, khi quá trình điện li ở trạng thái cân bằng , câu nào sau đây đúng
A. [H+]CH3COOH > [H+]HNO2
B. [H+]CH3COOH < [H+]HNO2
C. pH(CH3COOH) <pH(HNO2)
D. [CH3COO-] > [NO2-]
Giúp mình với, có tham khảo nhưng không hiểu lắm ạ
B.ta có ct: độ điện li ^2=a^2=K/C
vì C1=C2<=>a1/a2=0,2
=>a2>a1
ta có C=aC0
=>|h+|(hno2) >|h+|(ch3cooh)
 
Top Bottom