Hóa 12 So sánh m1 và m2

ss1noname

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2022
27
52
6
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bột sắt dư vào dung dịch H2SO4 loãng thu được V lít H2 (đktc) và dung dịch có chứa m1 gam muối. Mặt khác, cho bột sắt dư vào dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được V lít SO2 (đktc) và dd có chứa m2 gam muối. So sánh m1 và m2.
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho bột sắt dư vào dung dịch H2SO4 loãng thu được V lít H2 (đktc) và dung dịch có chứa m1 gam muối. Mặt khác, cho bột sắt dư vào dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được V lít SO2 (đktc) và dd có chứa m2 gam muối. So sánh m1 và m2.
Giả sử V lít khí là 1 mol

Bảo toàn e => nFe(1) = 1 mol ; nFe(2) = 2/3 mol
=> nFeSO4 = 1 mol ; nFe2(SO4)3 = 2/6 mol
=> m1 = 152 g ; m2 = 133,33
=> m1 > m2

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom