Toán 7 so sánh lũy thừa

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Dễ thấy :
$5^{27} = (5^3)^9 = 125^9 < 128^9 = (2^7)^9 = 2^{63} \rightarrow 5^{27} < 2^{63}$
$5^{28} = (5^4)^7 = 624^7 > 512^7 = (2^9)^7 = 2^{63} \rightarrow 2^{63} < 5^{28}$
$\Rightarrow 5^{27} < 2^{63} < 5^{28}$
 
  • Like
Reactions: npan_184
Top Bottom