So sánh 222^{333} và 333^{222}
Lê Duy Vũ Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng ba 2017 439 846 164 18 Thanh Hóa Thanh Hóa 27 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh [tex]222^{333}[/tex] và [tex]333^{222}[/tex] Reactions: ~♥明♥天♥~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh [tex]222^{333}[/tex] và [tex]333^{222}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 27 Tháng ba 2017 #2 [tex]888.111^{2}>9.111^{2}\\\Leftrightarrow 8.111^{3}>9.111^{2}\\\Leftrightarrow (2.111)^{3}>(3.111)^{2}\\\Leftrightarrow 222^{3}>333^{2}\\\Leftrightarrow (222^{3})^{111}>(333^{2})^{111}\\\Leftrightarrow 222^{333}>333^{222}[/tex] Vậy...
[tex]888.111^{2}>9.111^{2}\\\Leftrightarrow 8.111^{3}>9.111^{2}\\\Leftrightarrow (2.111)^{3}>(3.111)^{2}\\\Leftrightarrow 222^{3}>333^{2}\\\Leftrightarrow (222^{3})^{111}>(333^{2})^{111}\\\Leftrightarrow 222^{333}>333^{222}[/tex] Vậy...
Giggling Cat Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2014 37 15 81 21 28 Tháng ba 2017 #3 Ta có: [tex]222^{333}=(222^{3})^{111}=\left [(2.111)^{3}\right ]^{111}=\left ( 8.111^3 \right )^{111}=(888.111^2)^{111}[/tex] [tex]333^{222}=(333^2)^{111}=\left [ (3.111)^2 \right ]^{111}=(9.111^2)^{111}[/tex] Vì [tex](888.111^2)^{111}[/tex] > [tex](9.111^2)^{111}[/tex] Nên [tex]222^{333}[/tex] > [tex]333^{222}[/tex] Reactions: Lê Duy Vũ and Snowball fan ken
Ta có: [tex]222^{333}=(222^{3})^{111}=\left [(2.111)^{3}\right ]^{111}=\left ( 8.111^3 \right )^{111}=(888.111^2)^{111}[/tex] [tex]333^{222}=(333^2)^{111}=\left [ (3.111)^2 \right ]^{111}=(9.111^2)^{111}[/tex] Vì [tex](888.111^2)^{111}[/tex] > [tex](9.111^2)^{111}[/tex] Nên [tex]222^{333}[/tex] > [tex]333^{222}[/tex]